Phuket Car Rental News

9 จุดชมวิวที่ดีที่สุดของเกาะภูเก็ต

อรุณรถเช่าภูเก็ต เอาใจคนชอบชมวิวสวยๆ เห็น ฟ้า น้ำทะเล หาดทราย  แสงอาทิตย์ หรือแสงจันทร์มาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังจะมาเที่ยวภูเก็ต เอากระดาษโน๊ตขึ้นมา หรือแชร์แปะไว้ใน facebook เพื่อไม่ให้พลาดกันได้เลยค่ะ

แหลมพรมเทพ

รถเช่าภูเก็ต

จุดชมวิวที่ถือว่าเป็น land mark ของภูเก็ต  แหลมปลายสุดของจังหวัดภูเก็ต และยังเป็นแหลมปลายสุดของประเทศไทยฝั่งตะวันตกอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ไม่ว่าไทย หรือต่างชาติต่างนิยมเดินทางมาชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะเห็นพระอาทิตย์ดวงโตเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้ชัดเจน และจะยังเห็นน้ำทะเลไล่สีตัดกันสวยงามสุดๆ  อีกทั้งยังสามารถเดินไปได้จนสุดปลายแหลม จะเห็นท้องทะเลที่กว้างใหญ่ และได้ถ่ายรูปชิคๆ ชิวๆ สวยๆ มาอวดเพื่อนอีกด้วยค่ะ

   จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม

เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพเล็กน้อย วิวตรงจุดชมวิวนี้ สวยสุดๆ ไม่แพ้วิวตรงแหลมพรมเทพเลยค่ะ โดยมีสัญลักษณ์โดดเด่นของที่นี่คือกังหันลมสีขาว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาของจุดชมวิว จากจุดชมวิวมองออกไปเบื้องหน้า คุณจะมองเห็นจุดชมวิวแหลมพรหมเทพและหาดในหานได้อย่างชัดเจนทั้งนี้ในบางช่วงฤดู ที่นี่จะมีดอกหญ้าสวย ๆ มาประกอบฉาก แถมยังได้เห็นเหล่าผู้ชอบกีฬาผาดโผนนำ Paragliding มาเล่นท้าลมให้เราชมกันอีกด้วย จุดชมวิวนี้ สวยงามจนมีหนุ่มสาวมาใช้สถานที่เพื่อถ่าน พรีเวดดิ้งตลอดเลยค่ะ

     หาดในหาน

รถเช่าภูเก็ต
หาดในหาน เป็นหาดที่มีหาดทรายขาว มองออกไปเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา และยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แถมยังอยู่ใกล้กับแหลมพรหมเทพ และหาดราไวย์อีกด้วย หาดในหาน ถูกเลือกให้ติดอันดับ 5 ของรางวัลชายหาดยอดนิยมในเอเชีย ที่มาจากการโหวตและแสดงความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ดังนั้นการมาชมวิวที่หาดในหาน หรือรอจนพระอาทิตย์ตกดิน ก็เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ

     จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง
เนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต สามารถขับรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปถึงยอดเขาได้เลย ด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตแบบ 360 องศาได้เลย โดยช่วงเวลาที่จะชมวิวได้แบบสวยงามที่สุดคือ ในยามค่ำคืน ที่นี่จะโรแมนติกมากเป็นพิเศษ เนื่องจากจะสามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับของบ้านเมืองด้านล่างได้อย่างสวยงามประทับใจสุด ๆ ทั้งนี้บนยอดเขารัง ยังมีร้านอาหารที่ให้บริการนักท่องเที่ยว ได้ชิมของอร่อยๆ ไปพร้อมชมวิวสวยๆ ได้เช่นกัน

     แหลมพันวา

รถเช่าภูเก็ต
แหลมพันวาเป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตที่มีความเงียบสงบพอสมควร เป็นทางผ่านระหว่างไปดูภูเก็ตอควาเรียม บรรยากาศดีมาก ๆ วิวทะเลสวย ตอนเย็นๆ จะมีร้านค้ามากมายของชาวบ้านละแวกนั้นมาขายของ ซึ่งเรามารถจอดรถและนั่งทานชมวิวได้เลยค่ะ

     จุดชมวิวเครื่องบิน


จุดชมวิวเครื่องบิน ตั้งอยู่ตรงพื้นที่หาดไม้ขาว ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต โดยเราจะสามารถชมวิวทะเล พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับเครื่องบิน หาดทราย และท้องทะเลในระยะใกล้ด้วย แต่ต้องเลือกไปเวลาดีๆ นะคะ เพราะบางทีอาจจะรอจนตัวดำ ก่อนได้รูปสวยๆ

จุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด


ที่นี่นักท่องเที่ยวจะเห็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว และนอกจากนี้วิวจากบริเวณฐานพระเป็นจุดชมวิว 360 องศาสามารถมองเห็นได้รอบภูเก็ต และเกาะน้อยใหญ่ เช่น อ่าวมะขาม เกาะโหลน เกาะทะนาน อ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะแก้ว หาดกะตะ และหาดกะรน เป็นต้น แนะนำว่าลองให้มาเที่ยวช่วงเย็น ๆ เพราะคุณจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ เก็บไว้เป็นภาพความทรงจำ

     ผาหินดำ

pahindum
อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลภูเก็ต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวสามอ่าว ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก เพราะทางขึ้นค่อนข้างขรุขระ ถนนยังไม่ได้ลาดยาง จึงจำเป็นต้องใช้รถ 4WD หรือรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพกำลังเครื่องสูง แต่ถ้าไม่มีก็สามารถจอดไว้ด้านล่างแล้วเดินเท้าต่อขึ้นไป ซึ่งเมื่อเดินมาถึงจุดชมวิว คุณจะชื่นชมความสวยงามของวิวได้แบบ 360 องศา มองไปทางด้านซ้ายจะเจอกับอ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะโหลน มองลงไปเบื้องล่างก็จะเจอเข้ากับแหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน แม้แต่เกาะแก้วพิสดาร หรือเกาะไม้ท่อน ก็มีมาโผล่ให้เห็นตรงหน้า รับรองว่าถ้าใครได้มาที่ผาหินดำแล้วจะไม่มีบ่นว่าเหนื่อยหรือเสียเวลาเด็ดขาด เพราะแค่วิวที่อยู่ตรงหน้าก็ชนะกินขาดไม่น้อยหน้าจุดชมวิวที่อื่น ๆ ในภูเก็ตแล้ว

     สะพานรักสารสิน

รถเช่าภูเก็ต
สะพานข้ามจากจังหวัดพังงามาภูเก็ต ที่มีตำนานชื่อดังอย่าง สะพานรักสารสิน ซึ่งตอนนี้สะพานนั้นปิดใช้บริการ และทำเป็นสถานที่ชมวิว บรรยากาศของสะพาน จะเห็นน้ำทะเลกว้างใหญ่ ถ้ามาดูตอนพระอาทิตย์ตกจะสวยงามมากค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 9 จุดชมวิวที่อรุณรถเช่าภูเก็ตมาฝากกัน อยากตามไปเก็บลิสต์ทั้งหมด อย่าลิมนึกถึงอรุณรถเช่าภูเก็ตนะคะ โทรจองรถเช่าง่ายๆ เลยได้ที่ 085-883-4030

 

 

Read more

ประเพณีถือศีลกินผักภูเก็ต

ประเพณีถือศีลกินผักภูเก็ต หรือที่คนภูเก็ตเรียกกันว่า “กินเจ (เจียะฉ่าย)” เป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่และสืบทอดกันมานาน โดยได้เริ่มต้นพิธีครั้งแรกที่ อ.กะทู้ เมื่อประมาณ 184 ปี ที่ผ่านมา 

รถเช่าภูเก็ต กินเจภูเก็ต

ย้อนกลับไปในอดีต การถือศีลกินผักของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดภูเก็ต เริ่มขึ้น ณ หมู่บ้านไล่ทู (ในทู) ที่ตั้งของหมู่บ้านกะทู้ ตำบลกะทู้ในปัจจุบัน ด้วยความที่หมู่บ้านกระทู้มีของดีคือแร่ดีบุก จึงทำให้มีชาวจีนมากมายอพยพมาตั้งถิ่นฐาน และประกอบอาชีพการทำเหมืองแร่ ครั้นมีคณะงิ้วมาเปิดการแสดงในหมู่บ้านได้ระยะหนึ่ง คนในคณะก็เกิดเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งน่าจะมีสาเหตุจากการที่พวกตนไม่ได้ประกอบพิธีเจี๊ยะฉ่าย ซึ่งเคยปฏิบัติกันมาทุกปีเหมือนเมื่อครั้งอยู่ที่เมืองจีน ดังนั้น จึงมีการประกอบพิธีเจี๊ยะฉ่ายขึ้นที่โรงงิ้ว โดยเป็นการประกอบพิธีอย่างย่อ มีการสักการะบูชา กราบไหว้ขอขมาโทษ ระลึกถึงกิ้วอ๋องเอี๋ย หรือกิ้วฮ๋องต่ายเต่ หรือพระราชาธิราชทั้งเก้าพระองค์ จากนั้นโรคภัยไข้เจ็บจึงลดน้อยลง จึงนำมาซึ่งความเคารพศรัทธาของคนในหมู่บ้าน

รถเช่าภูเก็ต กินเจภูเก็ต

หลายปีต่อมาก่อนที่คณะงิ้วจะย้ายไปทำการแสดงที่อื่น จึงได้ถ่ายทอดการประกอบพิธีไว้ให้แก่ชาวบ้านในทู ต่อมามีผู้รู้ท่านหนึ่งเดินทางจากเมืองจีน และได้เห็นการประกอบพิธีเจี๊ยะฉ่ายที่ไม่ตรงกับแบบแผนดั้งเดิม ตนจึงขออาสาเดินทางกลับไปยังเมืองจีนเพื่อไปเชี้ยเหี้ยวโห้ย (อัญเชิญธูปไฟ) รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ มาใช้ประกอบพิธีกรรม และสืบทอดพิธีต่างๆ ตามแบบแผนเรื่อยมา

ปัจจุบันเทศกาลกินเจจะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี ตลอดระยะเวลาระหว่างขึ้น 1 ค่ำ ไปจนถึง 9 ค่ำ ตามปฏิทินของจีน โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ประชาชนจะนุ่งขาว ห่มขาว ถือศีล งดบริโภคเนื้อสัตว์ มีการประกอบพิธีกรรมต่างๆ ทั้งการอัญเชิญลำเต้า-ปักเต้า พิธีปีนบันไดมีด การลุยไฟ พิธีส่งเสด็จยกฮ่องและกิ้วอ๋อง มีการอัญเชิญเทพเจ้าจีน หรือพระมาเข้าทรงในร่างม้าทรง เกิดขบวนแห่พระรอบเมือง ร่างทรงต่างแสดงอิทธิฤทธิ์ ด้วยการใช้ศาสตราวุธทิ่มแทงตามร่างกาย และกลายเป็นความยิ่งใหญ่ จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

รถเช่าภูเก็ต กินเจภูเก็ต

หากใครสนใจที่จะทราบตารางประจำเดือนตุลาคม 2561 ในปีนี้ สามารถดูข้อมูลของแต่ละศาลเจ้าได้ที่ Click

สนใจมาเที่ยวชมเทศกาลถือศีลกิผักภูเก็ต และต้องการเช่ารถใน จ. ภูเก็ต อรุณรถเช่าภูเก็ตมีโปรโมชั่นดีๆ รออยู่นะคะ สามารถดู รถเช่าภูเก็ต ทั้งหมดของเราได้ที่

ขอบคุณที่มาดีจาก Click

 

 

Read more

คำแนะนำดีๆ ก่อนเช่ารถขับเองภูเก็ต

ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวที่ทั้งคนไทยและต่างชาติ ต่างอยากจะมาดูน้ำทะเลสีมรกต ฝั่งอันดามันบ้านเรา ดังนั้นมาเที่ยวภูเก็ตทั้งที การเช่ารถภูเก็ตแบบขับเอง น่าจะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่หลายๆ คนกำลังมองไว้ เพราะ มีความอิสระ และเหมาะอย่างยิ่งในการจัดทริปให้ตรงกับความต้องการของเรา ไม่ว่าเราจะอยากไปที่ไหน ไปชิมของอร่อยห้ามพลาดต่างๆ  เราก็ไปได้หมด แถมยังปลุกเร้าสัญชาติญาณนักผจญภัยในตัวเรา เพิ่มดีกรีความกระฉับกระเฉง และมีชีวิตชีวา เพราะคุณได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ จากการทดลองขับรถเที่ยวในที่ที่คุณไม่เคยไปมาก่อน

ดังนั้นก่อน ที่เราจะเช่ารถขับเองภูเก็ตวันนี้ อรุณรถเช่าภูเก็ตมีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนการเช่ารถขับเองภูเก็ต

 • คุณต้องมีประสบการณ์และความสามารถในการขับรถที่ดีพอสมควร ต้องมีสุขภาพร่างกายและจิตใจสมบูรณ์พร้อม ที่สำคัญต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ แต่หากคุณกังวลเรื่องการขับรถหรือเส้นทางก็สามารถใช้บริการเช่ารถพร้อมคนขับได้เช่นกัน
 • คุณควรมีทักษะในการดูแผนที่และหาเส้นทางการเดินทางมาก่อนบ้าง หรือคุณอาจใช้อุปกรณ์ช่วยนำทาง (GPS) ซึ่งมีอยู่ในโทรศัพท์มือถือ  หรืออาจเช่าเครื่องจากผู้ให้เช่ารถ
 • คุณต้องพร้อมที่จะรับผิดชอบในตัวรถยนต์ที่คุณเช่ามา หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น
 • คุณต้องดูแลความสะอาดภายในห้องโดยสายของตัวรถ เมื่อส่งมอบรถยนต์คืนผู้ให้เช่า
 • ในช่วงวันหยุดยาวต่างๆ มักจะไม่ค่อยมีรถให้เช่า และราคาเช่ารถมักจะแพงมากกว่าช่วงปรกติ  ฉะนั้น เราขอแนะนำให้คุณวางแผนการเช่ารถล่วงหน้านานๆ ยิ่งนานยิ่งดี

ประเภทรถที่จะใช้ให้บริการ

บริษัทรถเช่าภูเก็ตต่างๆ มักจะมีรถให้เช่าหลายแบบ หลายรุ่น หลายขนาดให้เราเลือก ซึ่งสามารถแบ่งตามประเภทการใช้งานและจำนวนผู้โดยสารได้ดังนี้

 • สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มเล็ก 1-5 คน สามารถเลือกเช่ารถประเภทรถขนาดเล็ก หรืออีโคคาร์ (Eco Car) ไปจนถึงรถขนาดกลาง เช่น  ฮอนด้าแจ้ส,โตโยต้าวีออส, โตโยต้ายาริส เป็นต้น รถยนต์ในกลุ่มการใช้งานประเภทนี้จะได้รับความนิยมมากกว่าประเภทอื่น
 • สำหรับนักท่องเที่ยวขนาดกลาง 6-12 คน สามารถเลือกเช่ารถเอนกประสงค์ (SUV) หรือรถตู้ อาทิ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์  โตโยต้าเซนต้า
 • สำหรับการใช้ท่องเที่ยวเฉพาะทางอื่นๆ เช่น การกางเต้นท์ แค้มปิ้ง (camping) บุกป่า ขึ้นเขา ลงห้วย ขอแนะนำรถลุยๆ ประเภทรถกะบะ เช่น Ford 4X4

รถเช่าภูเก็ต - คำแนะนำ

Check list สำหรับการรับรถเช่าเองภูเก็ต

 • เก็บหลักฐานการชำระเงิน และหมายเลขโทรศัพท์ผู้ให้เช่า
 • เตรียมสำเนาบัตรประชาชน และใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ของผู้เช่ารถ ไปด้วย
 • โทรแจ้งชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ สถานที่รับรถ และเวลา ให้กับผู้ให้เช่ารถ ล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง 1 วัน ร
 • ถามชื่อพนักงานที่จะมาส่งมอบรถ
 • เมื่อไปถึงสถานที่รับรถ โปรดโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้ให้เช่าทราบ ที่สำคัญ
 • พนักงานส่งมอบรถจะแจ้งให้คุณทราบถึงสภาพรถและตำหนิของรถก่อนส่งมอบรถให้คุณ คุณควรถ่ายรูปตำหนิบนรถเป็นหลักฐานไว้ในโทรศัพท์มือถือ
 • จุดตำหนิของรถ ที่คนมักจะมองข้ามคือบริเวณกระจกมองข้างทั้งสองฝั่งของรถ ซึ่งมักจะมีตำหนิ
 • โปรดตรวจสอบความสะอาดปลอดภัยภายในห้องโดยสาร สภาพเครื่องปรับอากาศ และช่องบรรทุกสัมภาระก่อนรับมอบรถด้วย
 • เช็คน้ำมันในรถ ว่าน้ำมันต้องเต็มถังเมื่อส่งมอบรถให้คุณ และคุณต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังเมื่อถึงเวลาต้องคืนรถ
 • ถามพนักงานว่ารถที่เช่าเติมน้ำมันประเภทอะไร และปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้จุดคืนรถอยู่ที่ใด
 • ทำการตรวจสอบเอกสารและลงชื่อใบสัญญาเช่า (โปรดอ่านรายละเอียดใบสัญญาเช่ารถ) หรือบางกรณีอาจต้องชำระเงินเพิ่มหรือเงินมัดจำ (ถ้ามี กรุณาขอหลักฐานการจ่ายค่ามัดจำ) และเก็บสำเนาใบสัญญาการเช่ารถไว้
 • ทดลองขับและออกตัวรถช้าๆ และสังเกตุว่ารถเช่านั้นวิ่งได้ในสภาพดี หากมีปัญหาในการขับขี่ให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการทันที
 • กรุณาขับขี่รถด้วยความไม่ประมาทและเคารพกฎจราจร หากเกิดเหตุให้โทรแจ้งผู้ให้บริการทราบทันทีเช่นกัน

หมดคำแนะนำดีๆ จาก อรุณรถเช่าภูเก็ต แล้วนะคะ สนใจเช่ารถภูเก็ต เลือกดูรถทุกรุ่น โดยคลิกจากปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

Read more

5 อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ถ้าไม่ได้ชิมถือว่าพลาด !!

กลับมาอีกเป็นโพสต์ที่ 2 ของ อรุณรถเช่าภูเก็ต นะคะ วันนี้ทางอรุณรถเช่าภูเก็ต จะมานำเสนอ อาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นของดั้งเดิมของภูเก็ตจริงๆ เพื่อให้ทุกท่านที่กำลังวางแผนมาเที่ยวภูเก็ต ไม่พลาดอาหารพื้นเมืองเหล่านี้นะคะ ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูสักหน่อย แต่รับรองได้ชิมแล้วจะติดใจค่ะ มาเริ่มกันเลยค่ะ

โอต้าว

ใช่ค่ะ แค่ชื่อ โอต้าว ก็ไม่คุ้นหูแล้วใช่มั้ยคะ โอต้าว จะมีความคล้ายละม้ายหอยทอดนี่ล่ะค่ะ โดยจะเป็นการผัดหอยนางรมกับแป้ง แต่จะไม่ใส่ถั่วงอก และเนื้อแป้งจะนุ่มๆ ไม่กรอบ กร๊อบ กรอบ เหมือนหอยทอดทั่วไปนะคะ ยังไงอยากรู้ว่ามาทานแล้วจะอร่อยยังไง ต้องลองหาร้านที่เป็นต้นตำหรับ โอต้าว ของภูเก็ตดูนะคะ รับรองอร่อยเด็ดแน่ๆ

หมี่ภูเก็ต

ใครๆ ก็ทราบกันดีว่า ภูเก็ต เป็นเกาะ ที่มีชาวไทยเสื้อชายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากใช่มั้ยคะ ดังนั้น เมนู หมี่ ทั้งหลายนี่รับรองว่าเด็ดมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น
หมี่ผัดแบบหมี่ฮกเกี้ยน, บะหมี่แห้งและบะหมี่น้ำ-หมี่เช้ก, บะหมี่หุ้นบะกู้ดเต๋-หมี่หุ้นป้าช้า และ หมี่ซั่ว แต่ละหมี่ก็จะมีความพิเศษ ไม่ซ้ำกันไปนะคะ ยังไงต้องลองทั้งหมดจะถือว่ามาถึงภูเก็ตแล้วค่ะ สถานที่ที่หาทานง่ายสุดน่าจะเป็น ร้านหมี่สะปำ หรือ ร้านหมี่ต้นโพธ์นะคะ เช่ารถภูเก็ตกับอรุณ แล้วขับไปตามหากันเล้ยยย

โอ้เอ๋ว

โอ้เอ๋ว เป็นขนมหวาน ใสๆ คล้ายวุ้น แต่ แต่ แต่ ไม่ใช่วุ้นนะคะ โอ้เอ๋ว เนี่ยทำมาจากกล้วยน้ำว้า แต่ไม่ใช่จากยางของกล้วยน้ำว้านะคะ แหะๆ เค้านำกล้วยน้ำว้าไปขยำกับเมล็ด โอ้เอ๋ว (เมล็ดสีขาวนำมาจากเมืองจีน) จากนั้นก็นำ โอ้เอ๋ว มาใส่น้ำเชื่อม น้ำแข็งใส กินแล้วชื่นใจ อร่อยเด็ดไปเลยค่ะ ต้องลอง !!

2015-07-04_114756

ตู่โบ้

ตู่โบ้ ชื่อดูบึกบึนแต่ก็คือขนมหวานอีกแล้วค่ะ โดยจะคล้ายๆ รวมมิตร แต่เป็นรวมมิตรที่ใส่ กะทิ โดยจะใส่ มันต้ม เผือก ฟักทอง และถั่วแดง และอะไรอีกมายมาย ก็อร่อยแบบมันส์ๆ ไปอีกแบบค่ะ ลองหาทานกันดู ปล. ขอบคุณภาพจาก https://pantip.com/topic/36670446 ด้วยนะคะ

2015-07-04_114756

ฮูแช้

อุ้ย ชื่อประหลาดอีกแล้วใช่มั้ยคะ ฮูแช้ ไม่ใช่ ตุ้งแช่ นะคะ เห็นชื่อแบบนี้แต่เค้าคือสลัดที่ทานกับหมี่กรอบนะคะ มีทั้งผัก และไข่ แถมยังมีน้ำจิ้มที่คล้ายๆ น้ำจิ้มไก่ราด อร่อย หวาน มันส์ ครบสูครไปอีกแบบค่ะ ฮูแช้ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามตลาดนัด หรือร้านค้าต่างๆ นะคะ อร่อยฝุด ไปเลย

2015-07-04_114756

ยังไม่หมดนะคะ กับอาหารท้องถิ่นของภูเก็ต!! เดี๋ยวต้องเอามาต่อโพสต์ต่อไปค่ะ รอติดตามกันด้วยนะคะ
สำหรับใคร ที่กำลังมาเที่ยวภูเก็ต ในช่วงเดือน กย – ตค นี้ อย่าพลาดนะคะ กับโปรโมชั่นเด็ดๆ จากอรุณรถเช่าภูเก็ต เพื่อให้ทุกท่าน ได้ขับรถไปเฟ้นหา ร้านอาหาร สำหรับขนมท้องถิ่นกันค่ะ

Read more

เที่ยวภูเก็ตหน้าฝน กับอรุณรถเช่าภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ตหน้าฝน? มาภูเก็ตไม่ไปทะเล แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี  นักท่องเที่ยวทุกท่านโปรดทราบเดือน พ.ค. – ต.ค. จะเป็นช่วงมรสุมของภูเก็ต มาดูกันว่านอกจากจะมีทะเลแล้ว ถ้า ‘ฝนตก’ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันได้อีก วันนี้เลยมี 4 ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวแบบชิวๆ หลบฝนมาฝากสมาชิก อรุณรถเช่าภูเก็ต กันค่ะ

ถนนถลาง

ถนนถลาง รถเช่าภูเก็ต

บ้านเรือนรอบข้างถนนจะมีสถาปัตยกรรมชิโน – โปรตุกิส แบบชิคๆ คูลๆ  แถมยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ มากมายหลายร้านให้เราไปนั่งแบบ slow life กันได้  และวันเสาร์ – อาทิตย์จะมีการปิดถนนเพื่อเป็นถนนคนเดิน มีของกินท้องถิ่นมากมาย มาให้ได้เลือกช๊อบ ได้ชิมกัน เดินชิวๆ ถือร่มคูลๆ ถ่ายรูปก็เป็นสถานที่ที่ไม่น่าพลาดนะคะ

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ

รถเช่าภูเก็ต phuket car rent

 

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจากถนนถลาง โดยตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกถนนมนตรี-พังงา ซึ่งทุกภาพสร้างสรรค์โดยจิตรกรชาวเกาหลี ใช้ระยะเวลาในการวาดกว่า 3 เดือน โดยใช้เทคนิคเสมือนจริง ใครเข้าไปแล้วรับรองว่าต้องได้รับรูป ชิคๆ ออกมาแน่นอน โดยมีภาพ 3 มิติให้ถ่ายถึง 100 รูป ค่าเข้าบริการก็ไม่แพงนะคะ ใครชอบถ่ายรูปอย่าพลาด สอบถามกันได้เลยที่ คลิก

สวนนกภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต สวนนกภูเก็ต

สวนนกภูเก็ต ตั้งอยู่ทางไป วัดฉลองนะคะ มีนกมากมายหลากหลายพันธุ์มารวบรวมไว้ให้เรา อาทิ นกเงือก นกแก้วมาคอ  ถ้ามี เด็กๆ มาเที่ยวภูเก็ค สวนนก แห่งนี้ต้องไม่พลาดเลยค่ะ โดยนอกจากจะมีนกหลากหลายสายพันธ์ให้เราได้รับชมกันแล้ว ยังมีการแสดงที่ตื่นเต้น สุดอลังการอีกด้วยนะคะ ค่าเข้าชมแค่เพียง 100 บาทสำหรับผู้ใหญ่ เด็ก 50 บาท เท่านั้นค่ะ ก่อนไปลองเช็คเวลารอบการแสดงก่อนนะคะ จะได้คุ้มสุดคุ้ม คลิก

จุดชมวิวเขาขาด

 

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ตรถเช่า

จุดชมวิวเขาขาดนี้ เมื่อเรามาถึงจะมี หอคอย (เอ้ะ ราพันเซล รึป่าว) ให้เราเดินขึ้นไปเพื่อชมวิวนะคะ เพื่อให้เราได้มองเห็นวิวแบบ 360 องศา (360 องศา จริงๆ)เลยค่ะ โดยเราจะสามารถมองเห็น ตัวเมืองภูเก็ต, แหลมพันวา, อ่าวมะขาว, เกาะสิเหร่.. และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจุดชมวิวแต่ละดานจะมีคำอธิบายให้เราทราบ ถึงทัศนียภาพที่เรากำลังมองเห็น โดยเส้นทางที่เราขับรถไปที่จุดชมวิว นี่ วิวสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ

หวังว่า 4 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนภูเก็ต ที่ทาง อรุณรถเช่าภูเก็ตนำมาฝาก คงถูกใจทุกท่านนะคะ แต่การมาเที่ยวภูเก็ตหน้าฝน ไม่ได้มีแค่ 4 สถานที่เที่ยวนี้นะคะ ยังมีที่อื่นๆ อีกมากมาย ไว้โอกาศหน้าทางอรุณรถเช่าจะมาแนะนำให้ค่ะ

นอกจากเราจะมี สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ แล้ว เรายังมีโปรโมชั่นรถเช่าภูเก็ต มาไว้ให้ทุกท่านที่กำลังเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตในหน้าฝนด้วยนะคะ โดยมีทั้งรถเช่าพร้อมคนขับ หรือรถเช่าขับเอง สามารถไปเลือกรุ่นที่ใช่ กันได้เลยค่ะ

Read more